Bất cứ một hương vị nào trong cuộc sống cũng mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng độc đáo và thú vị. Chẳng cần nói chi những điều xa vời, trong bữa ăn hằng ngày, nếu thiếu đi hương vị mặn mà của chén nước mắm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thiếu hụt đi một điều gì đó quan trọng. Để mỗi bữa ăn luôn trọn đầy hương vị, trong bài viết này, Review.com sẽ giới thiệu cho các bạn sản phẩm nước mắm sá sùng DASAVINA – đậm đà hương vị biển cả, thơm ngon đúng chuẩn nhà làm. Và nếu bạn muốn chọn mua sản phẩm này nhưng vẫn phân vân nước mắm sá sùng DASAVINA có ngon không thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.
Mục lục:
Sá sùng là gì?
Sá sùng là loài sinh vật biển, thuộc ngành giun đốt, sống chủ yếu ở những bãi cát ven biển nơi thủy triều lên. Sá sùng tạo thành những doi cát trên bề mặt, phía dưới là khe cát sâu từ 10 đến 30 m. Vì thuộc họ giun đốt nên sá sùng có hình dáng y hệt giun đất nhưng thường có kích thước lớn hơn. Sá sùng có màu nâu đỏ, trên thân lớp vân nhỏ li ti, có lớp da mềm và mát lạnh.
Trước kia, sá sùng là một trong những đặc sản quý hiếm, chỉ dùng để cống nạp cho vua chúa. Ngày nay, sá sùng được sử dụng rộng rãi hơn, trở thành nguyên liệu chế biến của khá nhiều món ăn, trong đó có nước mắm. Sau khi bắt sá sùng tươi, ngư dân sẽ rửa sạch, lộn ruột bỏ hết cát bên trong, xát muối thật kỹ và đem rửa lại với nước một lần nữa. Tiếp theo, ngư dân sẽ trần sá sùng qua nước nóng một lần, để ráo nước và cuối cùng là đem phơi khô.
Nước mắm sá sùng là gì?
Sá sùng thường được bắt gặp chủ yếu ở vùng biển Quan Lạn – Vân Đồn – Quảng Ninh. Đây cũng chính là nơi mà chất lượng sá sùng được đánh giá cao nhất so với sá sùng ở các vùng biển khác trên cả nước. Tận dụng cơ hội này, người dân vùng biển Quảng Ninh đã biến sá sùng thành một đặc sản nổi tiếng thông qua việc chưng cất và ủ chượp từ những mẻ sá sùng. Vậy là những giọt nước mắm sá sùng giàu dinh dưỡng và đậm đà hương vị biển cả cứ thế ra đời.
Nước mắm thủ công bao giờ cũng mang một dư vị đặc trưng khó tả. Hương vị này còn phụ thuộc sâu sắc vào nguyên liệu để làm nước mắm. Nước mắm sá sùng có màu vàng cánh gián, vị ngọt đậm đà, mùi thơm đặc trưng. Mùi thơm chính là một trong những điểm ấn tượng nhất của nước mắm sá sùng, rất nồng và khó phai. Bên cạnh đó, mức độ dinh dưỡng bên trong nước mắm sá sùng cũng rất cao, chứa tới 18 dòng đạm acid amin tốt cho sức khỏe người dùng.
Nước mắm sá sùng DASAVINA có ngon không?
Tiêu chuẩn sống ngày càng được nâng cao, con người càng trở nên kỹ lưỡng và tiểu tiết hơn trong việc chọn lựa các sản phẩm tiêu dùng, đặc biệt là các loại thực phẩm. Người tiêu dùng thường sẽ ưu tiên lựa chọn các sản phẩm chất lượng tốt dù cho giá thành cao hơn so với mặt bằng chung. Nắm bắt được tâm lý này, các nhà sản xuất ngày càng chú trọng và đầu tư vào chất lượng sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu khắt khe của khách hàng. DASAVINA, thương hiệu cung cấp các loại đặc sản vùng miền nổi tiếng, cũng là một trong số đó.
Nhận thấy tiềm năng của sá sùng trong việc chế biến nước mắm, DASAVINA đã nghiên cứu thành công nước mắm sá sùng hảo hạng, đạt chuẩn chất lượng. Quy trình sản xuất nước mắm được DASAVINA triển khai có hệ thống và rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra của từng chai nước mắm. Tuy nhiên, những ai chưa sử dụng vẫn băn khoăn nước mắm sá sùng DASAVINA có ngon không, vậy thì cùng điểm qua các bước chế biến đơn giản bên dưới.
Đầu tiên, sá sùng sẽ được sơ chế cẩn thận, loại bỏ đất cát và các chất bẩn. Sau đó, sá sùng tiếp tục đi qua quá trình ủ chượp. Ủ chượp là phương pháp làm nước mắm truyền thống, trong đó sá sùng, muối và nước sẽ kết hợp với nhau theo một tỉ lệ nhất định, trải qua khoảng thời gian ủ lâu dài sẽ cho ra những giọt nước mắm tinh tươm, đậm đà. Sau khi ủ chượp, nước mắm sá sùng sẽ trải qua hai công đoạn nữa là lọc thô và lọc tinh để đi đến thành phẩm cuối cùng.
Nhờ vào quy trình sản xuất nghiêm ngặt và khắt khe, nước mắm sá sùng DASAVINA có màu vàng đỏ đẹp mắt, mùi vị vừa mặn lại vừa thanh, đậm đà khó tả. Khi mới chạm đầu lưỡi, nước mắm sẽ cho vị mặn nhưng càng ăn thì sẽ càng cảm nhận được vị thanh. Đặc biệt, nhằm mang lại trải nghiệm trọn vẹn nhất cho người tiêu dùng, DASAVINA đã để sá sùng nguyên con vào trong mỗi chai nước mắm để khách hàng có thể thưởng thức và cảm nhận vị sá sùng một cách chân thật nhất. Đây cũng chính là điểm khác biệt nổi bật nhất giữa nước mắm DASAVINA so với các loại nước mắm khác.
Không phải ngẫu nhiên mà nước mắm sá sùng được xếp vào hàng nước chấm chất lượng, “đắt xắt ra miếng”. Loại nước mắm này không chỉ thỏa mãn yêu cầu về mùi vị, dinh dưỡng mà còn đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Sản phẩm nước mắm sá sùng DASAVINA nói không với chất bảo quản, chất tạo màu, chất điều vị và hương liệu, đảm bảo mang đến loại nước chấm an toàn, vệ sinh cho gia đình bạn.
Giá bán của nước mắm sá sùng DASAVINA
Bên cạnh thắc mắc nước mắm sá sùng DASAVINA có ngon không thì giá bán của sản phẩm cũng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, DASAVINA đã có sự tính toán về giá thành nhằm tạo điều kiện thuận lợi để đại đa số khách hàng có thể sử dụng nước mắm sá sùng. Hiện tại, nước mắm sá sùng DASAVINA được đóng theo quy cách 0.5 lít/ chai với giá 350.000 đồng.
Cách làm nước mắm sá sùng nguyên chất:
Để làm ra một mẻ nước mắm sá sùng đặc biệt thơm ngon, ngư dân phải vận dụng nhiều quy trình chế biến khác nhau. Nếu không cẩn thận, nước mắm sẽ rất dễ bị hư hoặc mùi vị không được đậm đà. Quy trình sản xuất nước mắm sá sùng khá cầu kỳ, gồm các bước sau:
- Lựa chọn nguyên liệu: Nguyên liệu chính quyết định hương vị đặc trưng của nước mắm là sá sùng và cá cơm. Thông thường, nước mắm sá sùng được muối từ sá sùng Quan Lạn, cá cơm, muối biển.
- Sau khi lựa chọn và sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu, cá cơm sẽ là nguyên liệu đầu tiên được đem đi ủ chượp. Những con cá cơm tươi ngon nhất sẽ được trộn theo tỷ lệ nhất định cùng với muối và nước, sau đó đem đi ủ chượp và đánh đảo trong các chum, bể. Cá cơm sẽ được ủ trong vòng 24 tháng. Trong khoảng thời gian này, công nhân đều đặn đánh, đảo cá cơm để các nguyên liệu được hòa trộn vào với nhau.
- Sau khi ủ chượp đúng thời gian quy định, ngư dân sẽ tiến hành lọc rút thành phẩm, đồng thời đem nước mắm đi phơi để nâng cao độ đậm. Công đoạn quan trọng tiếp theo đó là đem sá sùng Quan Lạn – Vân Đồn đi ủ với nước mắm cao đạm vừa lọc rút. Thời gian ủ là khoảng 2 tháng, sau đó tiếp tục lọc rút một lần nữa để cho ra thành phẩm cuối cùng.
- Để tăng hàm lượng dinh dưỡng cho nước mắm, trong quá trình ủ chượp thứ hai, một lượng sá sùng được rang lên, nghiền nhỏ và ngâm cùng nước mắm. Do đó, nước mắm sá sùng luôn đảm bảo lượng đạm cao.
- Khâu cuối cùng đó là đóng gói, kiểm tra và xuất kho. Nước mắm sá sùng DASAVINA được đóng chai theo quy cách 0.5 lít/ chai, có dán tem nhãn chính hiệu, sau đó mang đi lưu hành trên thị trường.
Hướng dẫn sử dụng nước mắm sá sùng DASAVINA
Với những lợi ích vượt trội, nước mắm sá sùng DASAVINA chắc chắn sẽ là gia vị không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn. Bạn có thể dùng nước mắm sá sùng để:
- Pha chế nước chấm nguyên chất cùng một số gia vị khác như tỏi, ớt, đường, tiêu,…
- Pha chế với các loại nước chấm khác.
- Làm gia vị tẩm ướp, xào, nấu để các món ăn đậm vị ngon.
Cách bảo quản nước mắm sá sùng DASAVINA?
Nước mắm sá sùng được bảo quản khá đơn giản, chỉ cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát ở điều kiện bình thường, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bạn cũng cần lưu ý rằng nước mắm sá sùng DASAVINA chỉ có hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất đấy nhé.
Xem thêm:
- Rươi Bá Kiến có ngon không?
- Mực một nắng Bá Kiến có ngon không?
- Địa chỉ mua mắm rươi ở Hà Nội uy tín
Mua nước mắm sá sùng chính hãng ở đâu?
Nhận thấy nhu cầu dồi dào về nước mắm sá sùng trên thị trường, nhiều cơ sở đã bắt tay vào sản xuất nước mắm sá sùng. Quy trình sản xuất giữa các cơ sở gần như không quá khác biệt, tuy nhiên cách thức sản xuất, lựa chọn nguyên liệu, hệ thống kiểm tra tiêu chuẩn đầu ra sẽ không giống nhau. Chính vì thế, để đảm bảo được cung cấp nước mắm sá sùng chính hãng, bạn cần lựa chọn các cơ sở, các thương hiệu sản xuất uy tín và có thâm niên trên thị trường.
DASAVINA với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những trải nghiệm an toàn và tuyệt vời, luôn nỗ lực để mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm nước mắm sá sùng thơm ngon đến giọt cuối cùng. Để nhanh chóng sở hữu nước mắm sá sùng hảo hạng, bạn có thể liên hệ với DASAVINA theo thông tin dưới đây:
- Địa chỉ: Số 18, lô 4B, Đường Trung Yên 10A, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
- Hotline: 0962 08 3232 – 0915 08 5151
- Website: nuocmamsasung.com – sasung.com.vn
Hãy để mỗi bữa ăn với gia đình bạn ngập tràn gắn kết và yêu thương cùng với nước mắm sá sùng DASAVINA! Đây không chỉ là một loại gia vị “thần thánh”, giúp các món ăn của bạn thêm đậm đà vị ngon mà còn là một món quà thiết thực dành tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp vào những dịp đặc biệt. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp nước mắm sá sùng DASAVINA có ngon không và lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhé.